Sunday, December 30, 2018

రొయ్య‌ల ప్రై






కావల్సినవి: 

  • రొయ్యలు-పావు కేజీ
  • పసుపు-అర టీస్పూన్‌
  • గరం మసాల పొడి-అర టీస్పూన్‌
  • ఉప్పుు- రుచికి తగినంత
  • ఉల్లిపాయ ముక్కలు-ఒక కప్పుు (చిన్నగా కట్‌ చేసుకోవాలి)
  • కార్న్‌ఫ్లోర్‌-ఒకటిన్నర టీస్పూన్‌
  • మైదా -ఒక టీస్పూన్‌
  • కారం-ఒక టీస్పూన్‌
  • గుడ్డు- ఒకటి
  • అల్లం వెల్లులి పేస్ట్‌-ఒక టీస్పూను
  • కరివేపాకు -రెండు రెమ్మలు
  • కొత్తిమీర కొంచెం
  • పచ్చిమిర్చి- మూడు (పొడవుగా కట్‌ చేసుకోవాలి)
  • నిమ్మకాయ-ఒకటి
  • నూనె-డీప్‌ ఫ్రైకి తగినంత
  • మిరియాల పొడి-అర టీస్పూను

తయారీ :

  • రొయ్యలను నిమ్మకాయ రసం, ఉప్పుు, పసుసు వేసి బాగా కలపి నీటితో కడిగి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • కడిగిన రొయ్యల్లో కొంచెం ఉప్పుు, మిరియాల పొడి, మైదా, కార్న్‌ఫ్లోర్‌, గుడ్డుసొన వేసి బాగా కలుపుకోవాలి.
  • ఇప్పుడు స్టౌ పై కడాయి పెట్టి నూనె వేసుకుని వేడి చేసి ఒక్కో రొయ్యని తీసుకొంటూ నూనెలో వేసుకోవాలి.
  • వీటిని పది నిమిషాల పాటు బాగా వేగనివ్వాలి.
  • వేగక ఒక ప్లేటులోకి తీసి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
  • మరో కడాయిలో కొంచెం నూనె వేసుకుని ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి, అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్‌ వేసుకుని రంగు మారేవరకు వేయించాలి.
  • దీంట్లో చిటికెడు పసుపు, అర టీస్పూన్‌ కారం, ఉప్పు చిటికెడు వేసి బాగా కలపాలి.
  • ఇప్పుడు ముందుగా వేయించి పెట్టుకున్న రొయ్యలను వేసుకోవాలి.
  • వీటితో రొయ్యలు రుచిగా ఉంటాయి.
  • అర టీస్పూన్‌ గరంమసాలా వేసి రొయ్యలకు బాగా పట్టేలా తిప్పాలి.
  • చివర్లో కొంచెం కొత్తిమీర, కరివేపాకు వేసి దించుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment