కావలసిన పదార్థాలు:
బంగాళదుంపలు - 5,
గిలకొట్టిన గుడ్డు - ఒకటి,
పాలు - ముప్పావు కప్పు,
పంచదార - టేబుల్ స్పూను,
మైదా - కప్పు,
చికెన్ ఎసెన్స్ (సూపర్ మార్కెట్లో దొరుకుతుంది) - టేబుల్ స్పూను,
నూనె - 5 టేబుల్ స్పూన్లు.
తయారుచేసే విధానం:
బంగాళదుంపలు - 5,
గిలకొట్టిన గుడ్డు - ఒకటి,
పాలు - ముప్పావు కప్పు,
పంచదార - టేబుల్ స్పూను,
మైదా - కప్పు,
చికెన్ ఎసెన్స్ (సూపర్ మార్కెట్లో దొరుకుతుంది) - టేబుల్ స్పూను,
నూనె - 5 టేబుల్ స్పూన్లు.
తయారుచేసే విధానం:
- బంగాళదుంపల్ని మెత్తగా ఉడికించి తొక్కతీసి చిదిమి పెట్టుకోవాలి.
- ఒక పాత్రలో పంచదార, పాలు, గిలకొట్టిన గుడ్డు, చికెన్ ఎసెన్స్ వేయాలి.
- పంచదార కరిగాక మైదా, బంగాళదుంపల గుజ్జుని ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేసి బాగా కలపాలి.
- ఈ మిశ్రమాన్ని ఎనిమిది భాగాలుగా విభజించి కచోరీలా చేత్తో వత్తి, పెనంపై నూనె వేసి, రెండువైపులా దోరగా వేయించాలి.
- వీటిని టమోటా సాస్తో తింటే భలే బాగుంటాయి.
No comments:
Post a Comment