Friday, January 8, 2021

కంద అట్లు తయారు చేయడం | పాకశాల - Pakashala

kanda pachadi  instant dosa recipe  dosa dosa  how to make masala dosa  how to make crispy dosa



 కావాల్సిన పదార్థాలు:


కంద రెండు కప్పులు (చెక్కు తీసి ముక్కలుగా కోసుకోవాలి), 

శనగపప్పు అర కప్పు, 

ఎండుమిర్చి నాలుగు, 

జీలకర్ర టీస్పూను, 

ఉప్పు, నూనె తగినంత.



తయారుచేసే విధానం:


శనగపప్పును అరగంటపాటు నీళ్లలో నానబెట్టాలి.


కంద ముక్కలు మిక్సీలో వేసి, కొబ్బరి తురుములా కాస్త కచ్చాపచ్చాగా రుబ్బుకోవాలి.


కంద ముద్దను జల్లెడలో వేసి, నీళ్లన్నీ వడగట్టాలి. ఆ నీళ్లు పక్కనుంచుకోవాలి.


నానబెట్టిన శనగపప్పు, ఎండుమిర్చి, జీలకర్ర, ఉప్పులను కలిపి బరకగా రుబ్బుకోవాలి.


శనగపప్పు, కంద ముద్దలు రెండింటినీ కలుపుకోవాలి.


పెనం మీద నూనె వేసి ఈ మిశ్రమాన్ని గరిటెతో దోశ వేసుకోవాలి.


రెండోవైపు కూడా కాల్చుకున్నాక వేడిగా నెయ్యి, అన్నంతో వడ్డించాలి. ఇది అన్నంలోకి మంచి కాంబినేషన్‌.

No comments:

Post a Comment