కావాల్సిన పదార్థాలు:
కంద రెండు కప్పులు (చెక్కు తీసి ముక్కలుగా కోసుకోవాలి),
శనగపప్పు అర కప్పు,
ఎండుమిర్చి నాలుగు,
జీలకర్ర టీస్పూను,
ఉప్పు, నూనె తగినంత.
తయారుచేసే విధానం:
శనగపప్పును అరగంటపాటు నీళ్లలో నానబెట్టాలి.
కంద ముక్కలు మిక్సీలో వేసి, కొబ్బరి తురుములా కాస్త కచ్చాపచ్చాగా రుబ్బుకోవాలి.
కంద ముద్దను జల్లెడలో వేసి, నీళ్లన్నీ వడగట్టాలి. ఆ నీళ్లు పక్కనుంచుకోవాలి.
నానబెట్టిన శనగపప్పు, ఎండుమిర్చి, జీలకర్ర, ఉప్పులను కలిపి బరకగా రుబ్బుకోవాలి.
శనగపప్పు, కంద ముద్దలు రెండింటినీ కలుపుకోవాలి.
పెనం మీద నూనె వేసి ఈ మిశ్రమాన్ని గరిటెతో దోశ వేసుకోవాలి.
రెండోవైపు కూడా కాల్చుకున్నాక వేడిగా నెయ్యి, అన్నంతో వడ్డించాలి. ఇది అన్నంలోకి మంచి కాంబినేషన్.
No comments:
Post a Comment