Saturday, January 26, 2019

చేపలు కొబ్బరి పాల కూర






కావలసిన పదార్థాలు:


  • చేపముక్కలు - అర కేజి
  • కొబ్బరిపాలు - అర కప్పు
  • టమోటా గుజ్జు - 1 కప్పు
  • ఉల్లిపాయలు - 4
  • అల్లం తరుగు - 1 టీ స్పూను
  •  వెల్లుల్లి తరుగు - 1 టీ స్పూను
  •  పచ్చిమిర్చి - 2
  • కరివేపాకు - గుప్పెడు
  • ఆవాలు - 1 టీ స్పూను
  • మెంతులు - 1 టీ స్పూను
  • పసుపు - పావు టీ స్పూను
  • కారం - 2 టీ స్పూన్లు
  • దనియాలపొడి - 1 టీ స్పూను
  • నీరు - 1 కప్పు
  • ఉప్పు - రుచికి తగినంత
  • నూనె - 2 టేబుల్ స్పూన్లు


తయారుచేసే విధానం:


  • కడాయిలో ఆవాలు, మెంతులు, అల్లం, వెల్లుల్లి, ఉల్లి, పచ్చిమిర్చి తరుగు, కరివేపాకు (సగం), పసుపు, కారం, దనియాలపొడి ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేగించి, టమోటా గుజ్జు కలపాలి.
  • 10 నిమిషాల తర్వాత చేపముక్కలు, నీరు కలిపి ముక్కలు ముప్పావు భాగం ఉడికిన తర్వాత కొబ్బరిపాలు, ఉప్పు వేసి సన్నని మంటపై ఉంచాలి. 
  • కూర చిక్కబడ్డాక మిగిలిన కరివేపాకు వేసి మూతపెట్టాలి.

No comments:

Post a Comment