కావల్సినవి
- పెద్ద రొయ్యలు-పావుకేజీ
- గోంగూర-పావుకేజీ
- ఉప్పు-రెండు టీస్పూన్లు
- పచ్చిమిర్చి -ఎనిమిది
- కారం-ఒక టీస్పూను
- పసుపు-అర టీస్పూను
- చింతపండు- ఒక టీస్పూను
- మినపప్పు-ఒక టీస్పూను
- జీలకర్ర-పావు టీస్పూను
- ఆవాలు-పావు టీస్పూను
- వెల్లుల్లి-ఎనిమిది, కరివేపాకు రెండు రెమ్మలు
- ఎండు మిర్చి-ఒకటి
- నూనె-మూడు టీస్పూన్లు
- నీరు-కొద్దిగా
తయారీ :
- స్టౌ వెలిగించి కుక్కర్ పెట్టి నీరు పోయాలి.
- అందులో గోంగూర వేసి ఉల్లిపాయలు, పచ్చిమిర్చి ముక్కలు, పసుపు, చింతపండు, ఉప్పు వేసి కుక్కర్లో నాలుగు లేదా ఐదు విజిల్స్ వచ్చేంత వరకు ఉంచాలి.
- తర్వాత దాంట్లో కారం, వేసి మెత్తగా మెత్తగా అయ్యేలా కలుపుకోవాలి.
- మరో కడాయి పెట్టి నూనె, వెల్లుల్లి, మినపప్పు, జీలకర్ర, ఆవాలు, కరివేపాకు, ఎండుమిర్చి, రొయ్యలు ఒకదాని తర్వాత ఒకటి వేసి బాగా వేయించుకోవాలి.
- దీంట్లో ఉడకబెట్టిన గోంగూర వేసి బాగా కలపాలి.
- తర్వాత ఉప్పు కారం రుచికి తగినంత వేసుకుని బాగా కలిపి ఉడకనివ్వాలి.
- అంతే వేడి వేడి గోంగూర రొయ్యలు కూర రెడీ...
No comments:
Post a Comment