మసాలా ఎగ్ కర్రీ తయారు చేయడం | పాకశాల - Pakashala
కావలసినవి:
ఉల్లిపాయలు-2,
టమాటాలు-2 , కాప్సికం-1, కోడిగుడ్లు-2
అజినోమోటో-చిటికెడు, సోయాసాస్-పావ్ఞటేబుల్స్పూన్
చిల్లీసాస్-అరటేబుల్స్పూన్,
టమాటాసాస్-ఒక టేబుల్స్పూన్
ఉప్పు-తగినంత,
మిరియాలపొడి-పావ్ఞటేబుల్స్పూన్
కొత్తిమీర-కొద్దిగా,
నూనె-మూడు టేబుల్స్పూన్లు
తయారుచేసే విధానం
కోడిగుడ్లను ఉడికించి పెంకుతీసి కొంచెం పెద్దసైజుముక్కలుగా కట్ చేయాలి.
అదేవిధంగా ఉల్లిపాయలు, కాప్సికం, టమాటాలను కూడా పెద్దసైజు (సుమారు అంగుళం సైజు) ముక్కలుగా కట్చేసి పెట్టుకోవాలి.
పాన్లో నూనె వేడిచేసి ఉల్లిపాయ ముక్కలు వేసి కొద్దిగా వేయించాలి.
తర్వాత కాప్సికం ముక్కలు వేసి కొంచెం మెత్తబడేవరకు వేసి టమాట ముక్కలు వేయాలి.
ఇవన్నీ కలుపుతూ అజినోమోటో, సోయాసాస్, టమాటాసాస్, చిల్లీసాస్ వేసి కలపాలి.
రెండు నిమిషాల తర్వాత గుడ్డు ముక్కలు, ఉప్పు, మిరియాలపొడి వేసి కొద్దిసేపు వేసి కొత్తిమీర చల్లి దింపేయాలి.
అలాగే స్నాక్లా సర్వ్ చేయొచ్చు. లేదా నూడుల్స్, ఫ్రైడ్రైస్తో కలిపి సర్వ్ చేయొచ్చు.
No comments:
Post a Comment