కావాల్సినవి :
క్యారెట్ జ్యూస్ - రెండు కప్పులు,
పాలు - రెండు కప్పులు,
చక్కెర - రెండు కప్పులు,
క్రీమ్ - ఒక కప్పు,
బాదం, పిస్తాలు - అరకప్పు,
మొక్కజొన్న పిండి - రెండు చెంచాలు
తయారీ :
పాలలో చక్కెర వేసి స్టౌ మీద పెట్టాలి. కొద్ది పాలలో మొక్కజొన్న పిండి వేసి ఉండలు లేకుండా కలపాలి.
ఈ మిశ్రమాన్ని పాలలో వేసి కలపాలి. పాలు చిక్కగా అయ్యాక క్రీమ్ వేసి కలపాలి.
పది నిమిషాలు మరిగాక క్యారెట్ జ్యూస్ వేసి కలపాలి. మిశ్రమం మరింత చిక్కగా అయ్యేవరకు మరిగించి దించేసుకోవాలి.చల్లారాక డీప్ ఫ్రీజ్లో పెట్టాలి. ఒక గంట తరువాత తీసి మిక్సీలో బాగా బ్లెండ్ చెయ్యాలి.
దీనివల్ల ఐస్క్రీం మరింత సాఫ్ట్గా ఉంటుంది. బ్లెండ్ చేశాక దీనిపై బాదం, పిస్తాలను అలకరించుకుని ఫ్రిజ్లో పెట్టుకోవాలి.
గట్టిబడిన తరువాత ఇక ఆలస్యం చేయకుండా ఆరగించండి.
No comments:
Post a Comment