Tuesday, April 21, 2020

నిమ్మ – పుదీనా డ్రింక్‌ తయారు చేయడం | పాకశాల - Pakashala



నిమ్మ – పుదీనా డ్రింక్‌

Lemon – Mint Drink




ఎండాకాలం లిక్విడ్లు ఎక్కువగా తాగాలనిపించడం సహజం. అలాంటి వాటిలో నిమ్మ – పుదీనా డ్రింక్‌ ఎంతో మేలు చేస్తుంది. జనరల్‌గా పుదీనా డ్రింక్‌ని రోడ్లపై అమ్ముతుంటారు. ఇప్పుడు లాక్‌డౌన్‌ అమల్లో ఉంది కాబట్టి ఇలాంటివేవీ రోడ్లపైకనిపించడం లేదు. అయితే బయటి కంటే ఇంట్లో మనమే సొంతంగా చక్కగా నిమ్మపండు- పుదీనా డ్రింక్‌ తయారు చేసుకుని తాగితే ఆరోగ్యానికి ఎంతో మేలు.

కరోనా వైరస్‌ ప్రబలుతున్న ఈ రోజుల్లో ఇలాంటి డ్రింక్‌ తాగితే వ్యాధినిరోధక శక్తి బాగా పెరుగుతుంది. దీన్ని ఫ్రిజ్‌లో పెట్టి ఎక్కువగా చల్లగా అయ్యే వరకు పెట్టకూడదు. అసలు చల్లగా లేకుండానే తాగితే ఎంతో మంచిది. ఎందుకంటే ఫ్రిజ్‌లో వచ్చేది సహజమైన కూలింగ్‌ కాదు. అది మన శరీరానికి సెట్‌ కాదు. కూల్‌ వాటర్‌ తాగినా గొంతులో గరగర మంటుంది. అందుకే వీలైనంత వరకు కూలింగ్‌ లేకుండా చూసుకోవాలి.

ఎండలో పనిచేసి బాగా అలసిపోయిన వారు ఈ నిమ్మ – పుదీనా డ్రింక్‌ తాగిగే ఎనర్జీ వస్తుంది. పుదీనా ఆకుల్ని మెత్తగా చేసి అరకప్పు నీళ్లు పోసి 10 సెకండ్ల పాటు మిస్కీలో బ్లెండ్‌ చేయాలి.

దీన్ని వడగట్టి ఆ వచ్చిని రసాన్ని ఫ్రిజ్‌లో ఉంచాలి. ఎప్పుడు తాగాలనిపిస్తే అప్పుడు పుదీనా రసాన్ని తీసుకుని అందులో నిమ్మరసం, ఉప్పువేసి బాగా కలపాలి. ఐస్‌ ముక్కలు వేసుకుని పుదీనా రసాన్ని గ్లాసులో పోసి లిమ్కా, లేదా స్ప్రైట్‌ డ్రింకును ఆ జ్యూస్‌లో చేర్చుకుని తాగాలి. ఇలా చేస్తే చాలా బాగుంటుంది. అతిధులకు అందించేటప్పుడు పొడవాటి గ్లాసులో పుదీనా రసం పోసి ఐస్‌ ముక్కలు వేసి నిమ్మరసం, ఉప్పు కలిపిన ద్రావణాన్ని పోసి, మీకు ఇష్టమైన డ్రింకును చేర్చి అందించవచ్చు. సమ్మర్‌లో చాలా మంది ఈ జ్యూస్‌ తాగుతుంటారు. ఏ డ్రింక్‌ తాగిని మరీ చల్లగా లేకుండా చూసుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment