Thursday, April 9, 2020

కొబ్బరి బూరెలు తయారు చేయడం | పాకశాల - Pakashala


కావలిసినవి ::

బియ్యప్పిండి - కేజీ, 

బెల్లం - ముప్పావు కేజీ, 


కొబ్బరి ముక్కలు - రెండు,
డాల్డా - 100గ్రాములు,
నూనె - డీప్‌ ఫ్రైకి సరిపడా.


 తయారీ విధానం: 

బియ్యాన్ని రాత్రంతా నానబెట్టి ఉదయాన్నే గ్రైండ్‌ చేయాలి.కొబ్బరి ముక్కలు, బెల్లంను విడిగా గ్రైండర్‌ వేసి పొడి చేసుకోవాలి.
వెడల్పాటి పాన్‌లో బెల్లంను వేడి చేయాలి. బెల్లం త్వరగా కరగడానికి కొద్దిగా నీళ్లు పోయాలి. 
బెల్లం పానకం వేళ్లకు అంటుకున్నట్లుగా ఉండేలా చూసుకోవాలి.ఇప్పుడు ఈ పానకంలో కొబ్బరి పొడి యాలకుల పొడి, డాల్డా వేసి కలియబెట్టాలి.
ఇప్పుడు బియ్యప్పిండి వేసి కలపాలి.తరువాత పిండిని చిన్నచిన్న బూరెల మాదిరిగా ఒత్తుకోవాలి.
పాన్‌లో నూనె పోసి బూరెల్ని గోధుమ రంగులోకి మారే వరకు వేగించాలి.

No comments:

Post a Comment