Monday, November 26, 2018

ఎగ్‌ చికెన్‌ కోఫ్తా







కావాల్సిన పదార్థాలు:

  • ఉడికించిన గుడ్డు- 4
  • శనగపిండి-2 టేబుల్‌ స్పూన్లు
  • చికెన్‌-1/4కిలో
  • పసుపు-1/2 టీ స్పూను
  • దాల్చిన చెక్క-అంగుళం ముక్క
  • నువ్వులు-1/2 టీ స్పూను
  • వాము-1/4 టీ స్పూను
  • యాలకులు- 2
  • గరం మసాలా-1/2 టీ స్పూను
  • ఉల్లిపాయల తరుగు-1/2 కప్పు
  • టమాటా -1
  • నిమ్మరసం-1/2 టీ స్పూన్‌
  • కారం-1/2 టీస్పూను
  • సోంపు పొడి-1/2 టీస్పూను
  • కొత్తి మీర తరుగు- 2 టీస్పూన్లు
  • కరివేపాకు రెబ్బలు-4
  • పచ్చిమిర్చి-2
  • మెంతి పొడి-1/4 టీ స్పూను
  • లవంగాలు-4
  • పెరుగు-1/4 కప్పు
  • నూనె-సరిపడా
  • ఉప్పు-తగినంత


తయారుచేసే విధానం:


  • చికెన్‌ ఎండుమిర్చి, దాల్చిన చెక్క నువ్వులు, యాలకులు , వాము వేసి మెత్తగా రుబ్బుకోవాలి.
  • ఈ మిశ్రమంలో పసుపు, శనగపిండి, ధనియాల పొడి, కొద్దిగా నీళ్లు పోసి బజ్జీల్లా కాల్చుకోవాలి.
  • బాణలిలో నూనె పోసి వేడెక్కాక గుడ్డును ఈ పిండిలో ముంచి బజ్జీల్లా కాల్చుకోవాలి.
  • తర్వాత మరో బాణలిలో ఒక టేబుల్‌ స్పూన్‌ నూనె వేసి 2 నిమిషాలు వేగించాలి.
  • తర్వాత టమాటాలు, మెంతి పొడి, కారం, సోంపు పొడి, వేసి ఐదు నిమిషాలు వేగించాలి.
  • తర్వాత పెరుగు, గరం మసాలా , నిమ్మరసం, వేసి చిన్న మంట మీద మరో ఐదు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
  • చివరగా గుడ్డు బజ్జీలని మధ్యకి కోసి వాటిని కూడా వేసి రెండు నిమిషాలు ఉడికించుకోవాలి.
  • కొత్తిమీర తరుగుతో గార్నిష్‌ చేసి వేడి వేడి బజ్జీలని టేస్ట్‌ చేయండి.


No comments:

Post a Comment