కావాల్సిన పదార్థాలు:
- పనీర్ తరుగు-1 కప్పు
- పసుపు-1/4 టీ స్పూన్
- కార్న్ఫ్లోర్-2 టేబుల్ స్పూన్లు
- నూనె-వేయించడానికి సరిపడా
- బిర్యానీ ఆకులు-2
- దాల్చిన చెక్క-1 అంగుళం ముక్క
- యాలకులు-2
- లవంగాలు-3
- జీల కర- 1 టీ స్పూన్
- కారం-3 టీ స్పూన్లు
- ఉల్లిపాయ తరుగు-1/4కప్పు
- వెల్లుల్లి ముద్ద - 1 1/2 టేబుల్ స్పూన్
- పసుపు-1/2 టీ స్పూన్
- జీలకర్ర పొడి-1 టేబుల్ స్పూన్
- ధనియాల పొడి-1 1/2 టీ స్పూన్
- ఆమ్చూర్ పొడి- 1 టీ స్పూన్
- గరం మసాలా పొడి-1/2 టేబుల్ స్పూన్
తయారుచేసే విధానం
- పనీర్ తురుమును రెండు సమాన భాగాలుగా చేసు కోవాలి.
- ఒక భాగం పనీర్లో పసుపు, కొద్దిగా ఉప్పు వేసి కలుపుకుని బాల్స్లా చేసుకోవాలి.
- మిగిలిన సగం పనీర్ తురుములో కార్న్ ఫ్లోర్ వేసి చపాతీ పిండిలా కలుపుకుని ఉండల్లా చేసి మధ్యలో ఖాళీ ఉండేలా చేసుకోవాలి.
- వీటి మధ్యలో బాల్స్లా చేసి పెట్టుకున్న పనీర్ ఉండలను పెట్టి ఒక టేబుల్ స్పూన్ నూనెలో దోరగా వేగించి పక్కన పెట్టుకోవాలి.
- తర్వాత మరో బాణలిలో రెండు టేబుల్ స్పూన్లు నూనె వేసి వేడెక్కిన బిర్యానీ ఆకు, దాల్చిన చెక్క, యాలకులు, జీలకర వేసి వేగించాలి.
- తర్వాత ఉల్లిపాయ ముక్కలు, ఉప్పు, కారం వేసి మరో ఐదు నిమిషాలు వేయించాలి.
- ఆ తర్వాత అల్లం వెల్లుల్లి పేస్ట్, పసుపు, ధనియాల పొడి, గరం మసాలా, జీలకర పొడి వేసి కొద్దిగా నీళ్ళు పోసి రెండు నిమిషాలు ఉడికించాలి.
- తర్వాత ఆమ్ చూర్పొడి, పనీర్ వేసి ఉడికించుకోవాలి.
- ఉడికించిన గుడ్డుని రెండు భాగాలుగా చేసి ఈ మిశ్రమంలో వేసి ఉడికించాలి.
- చిన్న మంటపై ఐదు నిమిషాల పాటు అన్నీ ఉడికే వరకు వుంచి తర్వాత స్టౌపై నుండి దించేయాలి.
No comments:
Post a Comment