కావల్సినవి :
- గుత్తి వంకాయలు : 1/2 కేజీ
- ఉల్లిపాయలు : 1/4 కేజీ
- టమోటాలు : 1/4కేజీ
- కారం : సరిపడా
- ధనియాలు పొడి :సరిపడా
- ఆవాలు : 1/2 స్పూను
- ఉప్పు : రుచికి సరిపడా
- పసుపు : చిటికెడు
- కొబ్బరి : 1 కప్పు
- అల్లం : కొద్దిగా
- నూనె : 2 స్పూన్లు
- పచ్చిమిర్చి : 4
- నువ్వులు : 25 గ్రా
- కొత్తిమీర : తగినంత
తయారీ :
- ముందుగా వంకాయలను శుభ్రంగా కడిగి పెట్టుకోవాలి.
- ఉల్లిపాయలు, టమోటాలు చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరిగి పెట్టుకోవాలి.
- వంకాయలకు అడ్డంగా నిలువుగా గాట్లు పెట్టాలి.
- ఇప్పుడు నువ్వులు ఒక పాన్ లో వేయించుకోవాలి.
- దోరగా వేగాక వాటిని మిక్సీలో పొడి చేసుకొని పెట్టుకోవాలి.
- ధనియాలు పొడి, కారం, పసుపు, కొబ్బరి, అల్లం, వెల్లుల్లి, ఉల్లి అన్ని గ్రైండ్ చేసి వుంచుకోవాలి.
- ఈ మసాలా ముద్దకు ఉప్పు, కొద్దిగా నూనె వేసి కట్ చేసి ఉంచిన వంకాయల్లో పెట్టుకొవాలి.
- ఇప్పుడు ఒక మందపాటి గిన్నె తీసుకుని పొయ్యి మీద పెట్టి నూనె పొయ్యాలి.
- నూనె కాగాక పోపు పెట్టి ఉల్లిపాయ, టమోటా ముక్కలు వేసి కలిపి మూత పెట్టి సన్నని సెగ మీద ఉడకనివ్వాలి.
- ఆ ముక్కలు బాగా పేస్టులాగా ఉడకాలి.
- ఇప్పుడు ఆ గిన్నెలో ఒక లీటరు నీరు పోసి వంకాయలు ఉడికి బాగా మగ్గనివ్వాలి, నీళ్ళు సగం అయ్యే దాకా ఉడికించాలి.
- ఇప్పుడు పక్కన పెట్టిన నువ్వుల పొడిని గిన్నెలో వేసి అడుగు అంటకుండా కలియతిప్పి 2 నిమిషాలు ఉంచి కొత్తిమీర చల్లి దించుకోవాలి.
No comments:
Post a Comment