Sunday, March 24, 2019

సొరకాయ పొట్టు చట్నీ


సొరకాయ పొట్టు చట్నీ


కావలసి పదార్థాలు

 సొరకాయ పొట్టు- అర కప్పు, 
శనగపప్పు- అర టేబుల్ స్పూన-, 

మినప్పప్పు- ఒక టేబుల్ స్పూను, 
ఎండుమిర్చి నాలుగు, 

సన్నగా తరిగిన  ఉల్లిపాయ, 
టమాటా- ఒక్కటి, 

వెల్లుల్లి రెబ్బలు- నాలుగు, 
కరివేపాకు, కొత్తివీుర- కొద్దిగా, 

చింత పండు పులుసు- పావు కప్పు, 
నూనె- ఒక టేబుల్ స్పూను, 
ఉప్పు- తగినంత.

 తయారు చేయు విధానం

 ఒక బాణలిలో నూనె పోసి శనగపప్పు, మినప్పప్పు వేసివేగించాలి. 
తర్వాత ఎండుమిర్చి, టమాటా, ఉల్లిపాయ ముక్కలు, వెల్లుల్లి వేసి 2 ని॥లు వేగించాలి. 

సొరకాయు పొట్టు, కొత్తిమీర, కరివేపాకు కూడా వేసి 5 ని॥ లు వేగించాలి. 
తర్వాత చింతపండు పులుసు, పసుపు వేసి మరో 2 ని॥ లు ఉడికించి దించేయాలి
చల్లారిన తర్వాత ఉప్పు వేసి మెత్తగా రుబ్బుకుని, పోపు పట్టుకోవాలి.

No comments:

Post a Comment