కావలసిన పదార్ధములు
- వంకాయలు - 6
- సోంపు - 2 స్పూన్లు
- వాము, మెంతులు - 1 స్పూను
- ఆవపిండి - 2 స్పూన్లు
- మసాల పొడి - ఒక స్పూను
- ఆవ నూనె - 2 స్పూన్లు
- ఉప్పు - రుచికి తగినంత.
తయారు చేయు విధానం
- పెనం వేడి చేసి వాము, సోంపు, మెంతులు దోరగా వేగించాలి.
- చల్లారిన తర్వాత దంచి బరకగా పొడిచేయాలి.
- తర్వాత మసాల పొడి, ఆవపొడి, ఉప్పు వేసి బాగా కలపాలి.
- ఇప్పుడు కడిగి శుభ్రం చేసుకుని తుడిచిన వంకాయలను కత్తితో నిలువుగా గాటుపెట్టి పొడుల మిశ్రమం కూరాలి.
- కడాయిలో నూనె వేసి వంకాయలు వరసగా పేర్చి చిన్నమంటపై మూతపెట్టి మగ్గించాలి.
- సాంబారు అన్నంతో సైడ్ డిష్గా లేదా అన్నంలో కలుపుకున్నా ఎంతో రుచిగా ఉండే వంటకం ఇది.
No comments:
Post a Comment