కావాల్సిన పదార్ధాలు
- బియ్యపురవ్వ - 4 కప్పులు
- మామిడికోరు - 2 కప్పులు
- పసుపు - 1 చెంచా
- ఎండుమిర్చి - 8
- నూనె - 1/2 కప్పు
- కొబ్బరి - 2 చెంచాలు
- శెనగపప్పు - 1 కప్పు
- కరివేప - కొంచెం
- వేరుశెనగ పప్పులు - 1/2 కప్పు
- ఉప్పు - 4 చెంచాలు
- మినప్పప్పు - 2 చెంచాలు
- ఆవాలు - 4
- జీలకఱ్ఱ - 4 చెంచాలు
- అల్లం కోరు - 4 చెంచాలు
తయారుచేయు విధానం
- పది కప్పుల నీరులో ఉప్పు పసుపు, శెనగపప్పు, మామిడి కోరు వేసి మరగనిచ్చి, తెర్లుతుండగా ఈ రవ్వ పోసి నూనె నాలుగు చెంచాలు వేసి మరగనిచ్చి సన్న సెగని పెట్టాలి.
- ఇది బాగా మగ్గాక దింపి ప్రక్కన పెట్టాలి.
- నూనె కాగనిచ్చి పోపులు వేయించి ఎండుమిర్చి, వేరుశెనగ పప్పు వేయించి ఈ మిశ్రమంలో పోసి బాగా కలిపి మూత పెట్టి అరగంట ఉంచాలి.
- బాగా ఉమ్మగిల్లాక బేసిన్లోకి తీసుకుని వడ్డించండి.
No comments:
Post a Comment