కావాల్సిన పదార్ధాలు
- దోర మామిడికాయలు - 4,
- బెల్లం కోరు - 2 కప్పులు
- కొబ్బరి కోరు - 2 కప్పులు,
- నెయ్యి - 2 చెంచాలు
- జీడిపప్పులు - 24
- కిస్మిస్ - 24
- ఏలకులు - 6
- కుంకుమ పువ్వు - కొంచెం
- నెయ్యి - 1/2 కప్పు
తయారుచేయు విధానం
- దోర మామిడి ముక్కలు 1 కప్పు నీరు చేర్చి ఉడికించాలి.
- దీనికి బెల్లం నేతిలో వేయించిన కొబ్బరి, జీడిపప్పులు, కిస్మిస్, ఏలకులు అన్నీ చేర్చి ఉడికించాలి.
- కుంకుమ పువ్వు వేసి కలుపుతూ ఉండాలి.
- గిన్నెనుంచి మిశ్రమం విడిపోతుండగా దింపి ప్లేటుకి నెయ్యి రాసి అందులో పోయాలి.
- బాగా ఆరాక ఫ్రిజ్లో పెట్టి తీసి ముక్కలు తింటే మంచి రుచి! వారంపైగా నిల్వ ఉంటుంది.
No comments:
Post a Comment