కావలసినవి :
- కీర దోసకాయ (పెద్దది) - ఒకటి
- నిమ్మరసం - అర కప్పులెమన్ జెస్ట్ (నిమ్మకాయని తురిమితే వస్తుంది) - ఒక టీస్పూన్ లేదా చిన్న నిమ్మకాయ - ఒకటి
- పంచదార - ముప్పావు కప్పు లేదా తేనె రుచికి సరిపడా
- మంచి నీళ్లు - ఆరు కప్పులు
- ఉప్పు - ముప్పావు టీస్పూన్(ఇష్టపడితే)
- ఐస్ క్యూబ్స్ - కొన్ని.
తయారీ :
- కీర దోసకాయను శుభ్రంగా కడిగి తొక్క తీయాలి.
- కీర దోసకాయను చిన్న చిన్న ముక్కలుగా తరగాలి.
- ఎక్కువ గింజలు ఉంటే తీసేయాలి.
- బ్లెండర్లో రెండు కప్పుల నీళ్లు పోసి కీర ముక్కలు, పంచదార వేయాలి.
- నాలుగు నిమిషాలు బ్లెండ్ చేయాలి.
- తరువాత డ్రింక్ను పెద్దగిన్నెలో వడకట్టి నీళ్లను కలపాలి.
- ఉప్పు, నిమ్మరసం, ఐస్ క్యూబ్స్, చిన్న నిమ్మకాయ వేసి బాగా కలపాలి.
- అవసరమైతే మళ్లీ ఒకసారి వడకట్టాలి.
- సర్వింగ్ గ్లాసుల్లో పోసుకుని మరికొన్ని ఐస్క్యూబ్స్ వేయాలి.
- అంతే కీరదోస నిమ్మ జ్యూస్ రెడీ.
No comments:
Post a Comment